Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Microsoft tung bản cập nhật KB5004945 sửa lỗi bảo mật “ác mộng máy in”, các bạn hãy nhanh tay tải về

Tháng Bảy,
10/07/2021
Đăng bởi citgroup

Bản cập nhật KB5004945 vừa được Microsoft tung ra nhằm vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có tên là “ác mộng máy in”.

Vừa rồi, Microsoft có tung bản vá nhằm sửa lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng xuất hiện trên nhiều phiên bản Windows. Lỗi này được gọi là “PrintNightmare”, và nó cho phép kẻ gian chạy các đoạn mã độc hại từ xa thông qua dịch vụ Windows Print Spooler. Bản cập nhật này của Microsoft có tên là KB5004945 và bạn nên cài nó càng sớm càng tốt nếu PC Windows của bạn có kết nối với máy in.

Cụ thể, lỗ hổng này có thể chạy những đoạn mã cho phép kẻ gian có thể truy cập mọi ngóc ngách trong PC của bạn để xóa tập tin, cài ứng dụng, tạo tài khoản mới với quyền hạn cao nhất. Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến Windows 10 mà Windows 8.1, Windows Server 2012, Windows Server 2019, thậm chí Windows 7 cũng bị “dính chưởng” luôn. Microsoft còn đang chuẩn bị tung ra bản vá cho Windows 7 là đằng khác, dù hệ điều hành này đã được cho “về hưu”.

Để cài KB5004945, bạn chỉ cần kiểm tra trong Windows Updates là nhận được thông báo ngay. Còn nếu bạn muốn tải về theo cách thủ công thì có thể truy cập vào Microsoft Update Catalog nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Microsoft vừa mới tung bản vá lỗi “PrintNightmare” cho người dùng Windows, đặc biệt là những ai kết nối PC với máy in
  • Lỗ hổng này cho phép kẻ gian chạy những đoạn mã độc để truy cập mọi ngóc ngách trong PC, xóa tập tin, cài ứng dụng, tạo tài khoản mới với quyền hạn cao nhất
  • Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến Windows 10 mà Windows 8.1, thậm chí Windows 7 cũng bị “dính chưởng”
  • Để cài KB5004945, bạn chỉ cần kiểm tra trong Windows Updates là được

Nguồn: tom’s HARDWARE

X