Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

HƯỚNG DẪN HÀN CÁP QUANG VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÀN QUANG

Tháng Bảy,
19/07/2021
Đăng bởi sieucongnghe
Hàn nối cáp quang đơn giản là việc nối hai sợi quang với nhau bằng các sử dụng nhiệt. Hai sợi quang học nên được hợp nhất theo cách để cho phép ánh sáng được truyền qua chúng mà không cần tán xạ hoặc phản chiếu ánh sáng trở lại tại điểm nối. Nhiệt độ được sử dụng để kết hợp hai sợi với nhau thường ở dạng một cung điện, hay tia lửa điện. Hướng dẫn hàn nối cáp quang rất đơn giản này sẽ giúp giải thích quá trình mà không quá khó.
Hình ảnh
Các vật tư cần được chuẩn bị gồm như sau
1. Kìm tước sợi quang
2. Kìm cắt sợi quang
3. Ống nung co nhiệt
4. Cồn 70 or 90 độ
5. Máy cắt sợi quang
6. Máy hàn cáp quang
  • Bước 1: Tước sợi quang
Nghe có vẻ đơn giản phải không? Thật không may nó không đơn giản như việc tước cáp đồng, dây điện nhà bạn. Trong trường hợp này trước tiên bạn sẽ được loại bỏ các lớp phủ nhựa bằng cách sử dụng kìm tước sợi quang, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ lớp phủ khỏi sợi. Bạn lên tước với khoảng các tầm 40mm. Điều này được thực hiện một nhẹ nhàng, không vội vã. Sau khi đã tước bỏ ra được sơi quang chung ta tiếp tục  các bước để tiến hành cắt sơi quang.
  • Bước 2. Làm sạch và cắt sợi
Lau sạch sợi là một trong những bước quan trọng của hàn nối quang. Bạn sử dụng giấy vệ sinh thấm cồn 70 độ nhẹ nhàng lau đi lau lại cho sạch.  Một khi sạch sẽ là thời gian để cắt các sợi. Chất xơ lý tưởng nên được cắt bằng cách sử dụng những gì được biết như phương pháp điểm, điều này được thực hiện để đảm bảo rằng mặt cuối hoàn toàn bằng phẳng và vuông góc với trục của sợi. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng máy cắt sợi quang chất lượng. Cạnh góc nghiêng càng gần đến 90 độ trên cả hai sợi thì càng tốt, điều này để mối hàn cáp ít suy hang. Sau khi cắt cả hai sợi, hãy lau sạch đầu bằng cồn
  • Bước 3: Kết nối Phép nối

Đã đến lúc sử dụng Fusion Splicer (máy hàn cáp quang) của bạn, bắt đầu bằng cách đặt mỗi sợi vào các hướng dẫn trên Fusion Splicer và kẹp chúng vào các vị trí an toàn. Đóng nắp của máy hàn và đảm bảo chọn đúng cài đặt trên màn hình và chương trình với các loại sợi đúng vào Fusion Splicer. Các sợi cuối sẽ được tự động di chuyển vào vị trí, tại thời điểm này một chu kỳ hàn nối sẽ bắt đầu và bất kỳ chất bẩn còn lại trên sợi cuối sẽ được gỡ bỏ khi bắt đầu nóng sơ bộ. Tiếp đến, đầu nối tiếp hợp sẽ cố gắng sắp xếp hai sợi bằng cách kiểm tra các đường cắt, các đường cắt sai sẽ dẫn đến sai lệch và sẽ bị từ chối. Nếu những sợi dây tốt thì các sợi sẽ được hợp nhất bằng một chu trình hồ quang tự động làm nóng các đầu và cung cấp các sợi với nhau với tốc độ được kiểm soát.

Sau khi nhiệt hạch hoàn tất, Fusion Splicer sẽ kiểm tra mối hàn và ước tính tổng số suy hao của mối hàn. Nếu nó cần phải được làm lại nó sẽ thông báo cho bạn. Nếu tất cả theo kế hoạch, bây giờ là lúc để lấy các sợi ra khỏi các hướng dẫn và sử dụng ống nung co nhiệt để bảo vệ mối hàn

X