Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

THI CÔNG VÀ VẬN HÀNH CÁP QUANG

Tháng Bảy,
09/07/2021
Đăng bởi citgroup

Với kinh nghiệm triển khai các dự án hạ tầng thông tin có bao gồm gói cáp quang, Siêu Công Nghệ quyết định phát triển chuyên sâu chuyên tư vấn và triển khai các dự án thi công cáp quang. Cáp Quang cho tòa nhà, cho nhà máy, bệnh viện …. Ứng dụng kết nối: Hệ thống mạng nội bộ, Camera, hệ thống điều khiển, tổng đài …

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH SIÊU CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: 29, KP 2, P.Tân Phong, Thành phố Biên Hoà, T.Đồng Nai

Điện thoại: 0941 911 911

Email: thoinq@gmail.com

Website: sieucongnghe.com.vn

Siêu Công Nghệ sẽ tư vấn và khảo sát hệ thống khách hàng cần thi công hệ thống cáp quang nhằm đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho dự án. Giải pháp phù hợp bao gồm: ứng dụng phù hợp, chi phí phù hợp và chất lượng cao nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cáp quang sẽ được sử dụng cho ứng dụng nào? Ứng dụng yêu cầu tốc độ 100Mbps, 1Gbps hay 10Gbps… Khoảng cách truyền dẫn giữa các kết nối là bao nhiêu? Tùy thuộc vào khoảng cách kết nối và tốc độ mà ta có thể chọn được loại cáp quang phù hợp.

Trong đó: OM1, OM2, OM3, OM4 là cáp Multimode, OS1 là cáp Singlemode

Single Mode : Cáp quang Singlemode (SM) có đường kính core khá nhỏ khoảng 9µm, sử dụng nguồn phát laser truyền tia sáng xuyên suốt vì vậy tín hiệu ít bị suy hao và có tốc độ khá lớn. SM thường hoạt động ở 2 bước sóng (wavelength) 1310nm hoặc 1550nm thường sử dụng cho những ứng dụng tốc độ cao và khoảng cách kết nối lớn lên đến vài chục km.

Multimode: Cáp quang Multimode (MM) có đường kính core khoảng 50µm, 62.5µm. MM sử dụng nguồn sáng LED (Light Emitting Diode) hoặc laser để truyền tia sáng và thường hoạt động ở 2 bước sóng 850nm, 1300nm. MM có khoảng cách kết nối và tốc độ truyền dẫn nhỏ hơn SM.

Số lượng sợi quang cần sử dụng.

Số lượng sợi quang trong cáp quang thường dao động từ 1 đến 144 sợi, ta có thể chọn: 1, 2, 4, 6, 8, 12, 18, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96, 108, 120, 132, 144 sợi. Siêu Công Nghệ tư vấn chọn loại cáp quang có số sợi quang lớn hơn so với nhu cầu thực tế sử dụng, mục đích để dự phòng sau này hoặc do yêu cầu băng thông nhiều hơn trong tương lai.=

Ứng dụng cáp quang:

Biến một hệ thống mạng Lan truyền thống bé nhỏ trong một văn phòng, Building trở thành một mạng Lan rộng lớn ( kết nối nhiều khu vực, nhiều văn phòng…… ). Tốc độ không còn là một vài Mbps (Megabit) mà đã trở thành hàng chục Gbps (Gigabit) trong mạng Lan nội bộ.

Hệ thống Camera truyền thống chỉ đạt <300m cáp đồng trục, đôi khi còn phải đầu tư các Tụ, Bộ khuếch đại nhiều tầng thì nay không còn cần đến chúng. Không phải lo đến vấn đề nhiễu tín hiệu do tác động từ môi trường lắp đặt Camera. Khoảng cách không còn là vấn đề như trước đây khi chuyển sang công nghệ Cáp Quang. Chất lượng của nó cho phép đạt tới 95% hiệu suất hình ảnh của camera tuyệt đối về độ rõ nét và màu sắc mà chưa có 1 đường truyền nào có thể đem lại.

Một lợi thế không thể bỏ qua khi sử dụng hệ thống Camera có đường truyền cáp quang là : Không cần đầu tư cáp tín hiệu điều khiển cho các camera PTZ, bởi vì bộ mã hóa video sang quang được tích hợp và mã hóa đồng thời cả tín hiệu hình ảnh, điều khiển PTZ, …. tại đầu phát và đầu thu luôn. Hơn nữa không phải lo chống sét lan truyền hay trực tiếp tác động đến hệ thống, không suy hao theo thời gian do đó làm cho công việc bảo hành trở nên gọn nhẹ rất nhiều

Nếu nhìn tổng quan lại tổng vật tư thì chi phí đã tiết giảm đi rất nhiều so với hệ thống cáp đồng trục truyền thống, nó không đơn thuần chỉ giải quyết bài toán về khoảng cách và đường truyền mà hiệu quả kinh tế đem lại từ công nghệ là rất lớn

QUY TRÌNH CỦA Siêu Công Nghệ:
1. Tiếp nhận thông tin khách hàng.
2. Khảo sát và thu thập thông tin khách hàng cần tư vấn.
3. Tư vấn chủng loại cáp quang phù hợp nhu cầu khách hàng.
4. Tìm hiểu hạ tầng hệ thống hiện trạng của khách hàng, đưa ra giải pháp kết nối dựa trên hạ tầng CNTT sẵn có.
5. Lập báo giá và thiết kế sơ đồ đấu nối.

X